7 bước dưỡng da cơ bản để chuẩn bị đi du lịch

Nhiều người thường bỏ qua các bước chăm sóc da vì đắm chìm vào những cuộc vui khi đi du lịch. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tối giản hóa các bước chăm sóc da bằng 7 bước dưỡng da cơ bản trước khi đi du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những bước dưỡng da nào nhé!

Những cuộc vui trong chuyến đi du lịch thường khiến nhiều người bỏ bê chăm sóc da.

Làn da của chúng ta dễ bị ảnh hưởng sau các chuyến đi chơi do tác động của thời tiết, môi trường, xáo trộn giờ giấc sinh hoạt, chế độ ăn uống… Đôi khi đây là những điều không thể tránh khỏi do những cuộc vui đem lại. Tuy nhiên bạn vẫn có thể hạn chế được ảnh hưởng tới da bằng 7 bước dưỡng da cơ bản trước chuyến đi của mình sau đây:

7 bước dưỡng da cơ bản trước khi đi du lịch

Trang bị cho da trước khi đi du lịch

Khoảng 2-3 ngày trước chuyến đi, bạn nên ngưng sử dụng các sản phẩm làm đẹp chứa những thành phần như retinoid, acid salicyclic… Chúng có thể làm da khô, bong tróc hoặc khiến da nhạy cảm hơn khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Bạn không nên tẩy da chết vào những ngày gần đi du lịch để khiến da dễ bắt nắng.

Thay vào đó, bạn nên bôi kem dưỡng ẩm trước khi lên máy bay hoặc vào xe du lịch máy lạnh do không khí khô lạnh trong suốt chuyến đi sẽ làm mất độ ẩm da nghiêm trọng.

Chuẩn bị túi chăm sóc da cơ bản

Túi chăm sóc da cơ bản sẽ bao gồm kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, chai xịt khoáng, nước tẩy trang và sữa rửa mặt. Bạn cũng nên chọn lựa sản phẩm tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu, môi trường nơi bạn đến du lịch. Nếu như các bệnh lý da nghiêm trọng, bên trao đổi với bác sĩ da liễu của mình để được tư vấn loại sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể sở hữu cho mình một túi chăm sóc da cơ bản để sử dụng mỗi khi đi du lịch.

Bạn có thể mua túi chăm sóc da cơ bản tại các cửa hàng. Một số hãng mỹ phẩm sẽ bán hẳn một bộ cho bạn lựa và không tốn thời gian. Trừ trường hợp bạn cần chăm sóc da theo phương pháp riêng thì có thể mua các túi rỗng rồi về trích ra một lượng vừa đủ cho chuyến đi.

Bôi kem chống nắng cho toàn cơ thể

Với những chuyến đi xa, bạn thường gặp tình trạng đổ mồ hôi nhiều khi ở ngoài trời hoặc ngâm mình trong nước biển, nước hồ bơi. Bên cạnh việc chọn kem chống nắng phổ rộng, chỉ số SPF ≥ 30, cần chọn loại có đặc tính kháng nước cao.

Bạn nên bôi kem chống nắng toàn thân để có thể bảo vệ làn da một cách tuyệt đối.

Không chỉ bôi kem chống nắng cho vùng mặt, bạn cần bôi hết toàn cơ thể như cổ, vai, tay, chân, lưng, ngực… Kem chống nắng dạng xịt hoặc lotion cũng giúp thuận tiện hơn cho việc sử dụng trên cơ thể. Hãy chống nắng đầy đủ để hạn chế tình trạng cháy da và sạm da sau chuyến đi về nhé!

Bôi kem chống nắng nhiều lần

Nếu chuyến đi du lịch của bàn dành nhiều thời gian ngoài trời thì nên bôi kem chống nắng lặp lại sau mỗi 5-6 giờ hoặc sử dụng lại ngay khi ra mồ hôi quá nhiều, sau khi đi bơi, tắm biển. Cách tốt nhất là nên kết hợp viên với uống chống nắng nếu hoạt động ngoài trời kéo dài. Tương tự kem chống nắng, viên uống chống nắng cũng cần lặp lại sau mỗi 3-4 giờ.

Bạn cũng không nên bỏ qua việc che chắn cơ thể của mình bằng áo khoác, nón, găng tay… nhằm hạn chế việc tiếp xúc với tia UV hết mức có thể.

Trang điểm càng mỏng càng tốt

Khi đi du lịch, mồ hôi có thể tiết ra nhiều khiến các lớp mỹ phẩm dễ bị chảy nhão làm cho khuôn mặt trở nên bê bết, mất thẩm mỹ. Thế nên, bạn cần chuẩn bị các mỹ phẩm trang điểm có tính kháng nước cao cho chuyến đi.

Việc rút ngắn thời gian trang điểm khi đi du lịch sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều hơn.

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời và phải tiếp xúc với thời tiết nắng nóng nhiều, tuyến bã nhờn sẽ tăng hoạt động và dễ dẫn đến mụn trứng cá. Vì vậy, làn da rất cần được thông thoáng, trang điểm càng ít lớp càng tốt để tránh bít tắt các lỗ nang lông.

Đừng bỏ qua vùng da bàn chân

Bạn nên chuẩn bị một đôi giày tốt chuyên dùng cho các hoạt động mạnh để chân được thoải mái nhé.

Nếu đi biển, việc bước chân trần trên cát nóng ở bãi biển có thể gây hại đôi chân. Đừng quên giữ ẩm cho đôi chân trong suốt chuyến đi. Việc tiết mồ hôi sẽ làm đôi giày của bạn ẩm ướt, tạo điều kiện thuận lợi cho một số bệnh da liễu như nhiễm nấm, nhiễm trùng… Thế nên hãy chuẩn bị ít nhất hai đôi giày và thay đổi thường xuyên trong suốt chuyến đi của bạn.

Đừng quên bổ sung nước

Bạn nên trang bị thêm một chai nước 1 lít để bổ sung nước khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Lịch trình sinh hoạt thất thường của chuyến đi có thể làm bạn bỏ bê việc uống nước đầy đủ. Vì nước không chỉ giúp duy trì độ ẩm cho làn da mà còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh. Nếu không thể uống nước liên tục trong suốt các hoạt động ngoài trời thì hãy uống một cốc nước đầy trước khi tắm biển, leo núi, đi bộ xuyên rừng…

Lời kết

Các bạn đã ghi chú lại hết 7 bước chăm sóc da cơ bản trước khi đi du lịch chưa? Chỉ cần thực hiện theo 7 bước này của kienthucspa.edu.vn là bạn có thể an tâm phần nào cho chuyến đi du lịch của mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với làn da rạng ngời!