Tại sao phun môi xong bị khô ?

Hiện nay, nhiều chị em đã lựa chọn phương pháp phun môi để có được một đôi môi lên màu tự nhiên, mịn màng và thu hút. Nhưng không ít các chị em gặp phải tình trạng khô môi sau khi phun xăm. Vậy tại sao phun môi xong bị khô? Đừng bỏ lỡ những thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Cách vệ sinh môi sau khi phun xăm đúng và an toàn

Phun môi bị mụn nước bôi thuốc gì ? – Nguyên nhân và cách điều trị

Tình trạng sau phun môi bị thâm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Những ưu điểm của phun môi

Trước khi giải thích lý do tại sao phun môi xong bị khô, trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phun môi có ưu điểm gì mà thu hút sự lựa chọn của nhiều chị em đến vậy.

Phun xăm thẩm mỹ môi giúp bạn cải thiện sắc môi nhợt nhạt, đôi môi thâm xì hay dáng môi lệch, không rõ viền… thành một đôi môi có màu sắc tự nhiên, tươi tắn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, so với xăm môi thì phun môi luôn là phương pháp được ưa chuộng hơn.

Phun môi giúp cải thiện sắc môi tươi tắn, trẻ trung hơn

Để giải thích cho sự ưa chuộng đó chính là những ưu điểm của phun môi dưới đây:

• Phun môi chỉ xâm lấn ở tầng thượng bì môi vì vậy môi sẽ ít sưng, ít đau nhức và vết thương cũng phục hồi nhanh chóng hơn so với xăm môi.
  • Tốc độ bám màu của phương pháp phun môi rất nhanh, màu lên môi có độ mịn và sắc môi rất trong trẻo.
  • Phun môi có thể duy trì kết quả từ 3-5 năm, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc, dưỡng môi của mỗi người.
  • Phun môi tạo hình, màu sắc đôi môi đẹp hơn, tự nhiên và rất đều màu.
  • Sau khi phun, môi sẽ bong tróc nhanh chóng sau vài ngày, sớm đem lại kết quả thẩm mỹ mong muốn.
  • Thời gian kiêng cữ về chế độ sinh hoạt, ăn uống sau phun môi không quá dài như xăm môi.

Tại sao phun môi xong bị khô?

Phun môi ở một địa chỉ kém chất lượng luôn tồn tại rất nhiều rủi ro, một trong số đó phổ biến nhất là tình trạng phun môi xong bị khô. Vậy tại sao phun môi xong bị khô? Điều này có thể gây ra bởi những tác nhân như:

Chất liệu màu mực phun môi không đảm bảo chất lượng

Ở một số cơ sở phun môi, họ sử dụng các chất liệu mực hữu cơ, nhân tạo, pha lẫn tạp chất… thì sau khi phun môi, da môi sẽ bị khô bong tróc. Nhiều trường hợp sử dụng màu mực phun môi không rõ nguồn gốc, dù màu lên nhanh nhưng chỉ sau một tuần, môi lại trở nên xỉn màu khô nẻ.

Môi khô sau xăm có thể do mực xăm kém chất lượng

Thiết bị phun môi lạc hậu

Chúng ta sẽ kể đến các trường hợp dùng thiết bị phun xăm môi thô sơ, đầu kim phun không đạt chuẩn. Đây sẽ là nhân tố ảnh hưởng tới hiệu quả phun môi, khiến môi lên không đều màu, gây tổn thương sắc tố môi, xuất hiện tình trạng khô nứt, bong tróc.

Kỹ thuật, tay nghề của chuyên viên thợ phun môi kém

Hiện nay đang có rất nhiều tiệm spa tự phát áp dụng dịch vụ phun môi với giá rẻ. Tuy nhiên, các chuyên viên tại đây hầu như chưa qua đào tạo hoặc đào tạo chưa kỹ, không nắm rõ kiến thức phun xăm môi thẩm mỹ… dẫn tới việc xâm lấn, tổn thương da và gây khô môi sau khi phun.

Kỹ thuật viên non tay nghề cũng là nguyên nhân khiến môi bị khô, bong tróc sau khi xăm

Chế độ chăm sóc sau khi phun xăm

Nhiều chị em chủ quan, không chăm sóc kỹ sau khi phun môi cũng là lý do tại sao phun môi xong bị khô. Thực tế, kết quả màu môi có lên tự nhiên, môi có mềm mịn hay không đều chịu tác động lớn bởi việc chăm sóc, nghỉ dưỡng cũng như chế độ dinh dưỡng.

Cách phòng tránh phun môi xong bị khô

Một trong những rủi ro thẩm mỹ phun môi khá phổ biến đó là môi bị khô nứt sau khi phun. Nếu vậy hãy tham khảo một vài cách phòng tránh phun môi bị khô dưới đây nhé.

Trước khi phun môi

Bạn nên thực hiện phun môi ở một cơ sở chất lượng cao, uy tín lớn để đảm bảo 100% về kỹ thuật phun môi đúng chuẩn, chuyên nghiệp. Như vậy môi phun sẽ tránh được các rủi ro như nổi mụn nước, biến chứng, nhiễm trùng và đặc biệt là môi bị khô nứt.

Viện Thẩm mỹ SeoulSpa.Vn tự hào là một trong những cơ sở làm đẹp có kinh nghiệm và uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phun xăm môi.

Đến đây, bạn sẽ được đôi ngũ bác sĩ và chuyên viên có tay nghề cao trong lĩnh vực làm đẹp thăm khám, thực hiện cùng với hệ thống trang thiết bị công nghệ làm đẹp hàng đầu Việt Nam. Do đó bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với dịch vụ phun môi tại SeoulSpa.Vn.

Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chọn cho mình một kỹ thuật phun môi hiện đại nhất. Phun môi bằng công nghệ tiên tiến sẽ giúp bạn sở hữu một đôi môi với màu sắc tươi tắn, căng mọng quyến rũ.

Lựa chọn công nghệ phun môi hiện đại để môi không bị khô

Bạn có thể cân nhắc kỹ thuật phun môi bằng công nghệ collagen. Công nghệ này sẽ giúp bạn có được đôi môi trong trẻo như pha lê, sắc môi xinh xắn và đặc biệt là môi cực kỳ mềm mại, không có nếp nhăn, không bị khô nứt sau khi phun. Hãy đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất để đem lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn nhé.

Sau khi phun môi

Cung cấp kịp thời độ ẩm cho môi sau khi phun môi

Việc cần thực hiện ngay nhằm khắc phục vấn đề môi bị khô sau phun chính là bổ sung độ ẩm cho môi. Các bạn có thể dùng vitamin E tổng hợp kết hợp dùng kem dưỡng môi được các bác sĩ chỉ định.

Bên cạnh đó các bạn còn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dịu nhẹ và an toàn như dầu dừa, mật ong để giúp môi mềm mịn, bớt khô ráp hơn.

Dưỡng ẩm cho môi sau khi phun để phòng tránh khô nứt môi

Thực hiện chế dộ dinh dưỡng thích hợp

Chế độ dinh dưỡng sau khi phun môi sẽ có ảnh hưởng lớn tới việc môi bị khô cũng như khả năng lên màu. Do vậy, chị em hãy xây dựng thực đơn tăng cường trái cây, rau xanh.

Cùng với đó, chị em cần bổ sung nhóm thực phẩm có lượng vitamin cao, nhất là cà rốt, cà chua. Ngoài ra, trước khi môi lên màu chuẩn và mau lành thì hạn chế ăn các loại thực thẩm dễ gây thâm như thịt bò, rau muống, trứng gà,…

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về tình trạng phun môi xong bị khô. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ được một màu môi tươi tắn, trẻ trung.

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên website Kiến Thức Spa để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhé!